Vanessa Kirby

วาเนสซ่าเคอร์บีเกิดเมื่อวันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2531 เป็นนักแสดงละครเวทีโทรทัศน์และภาพยนตร์ชาวอังกฤษ จากปี 2559 ถึงปี 2561 เคอร์บีแสดงภาพ Princess Margaret ในซีรี่ส์ Netflix ของปีเตอร์มอร์แกนซึ่งเธอได้รับรางวัล BAFTA Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในบทบาทสนับสนุนในซีรีส์โทรทัศน์ในปี 2018 เธอแสดงเป็นเอสเตลล่า เปียโนในภาพยนตร์แนวโรแมนติกของ Richard Curtis เกี่ยวกับ Time and Mission Impossible: Fallout เธอเป็นที่รู้จักกันดีในงานการแสดงบนเวทีของเธอเธอได้รับเสียงไชโยโห่ร้องและรางวัลจากผลงานต่าง ๆ รวมถึง Streetcar Named Desire กับ Ben Foster ซึ่งย้ายไปนิวยอร์ก กับวาไรตี้ในปี 2559 เรียกเธอว่า “นักแสดงละครเวทีที่โดดเด่นในรุ่นของเธอสามารถเลือกได้ไม่คาดฝัน”

ปีแรก ๆ

เคอร์บี้ถูกเลี้ยงดูมาในวิมเบิลดัน, ลอนดอน แม่ของเธอเป็นบรรณาธิการนิตยสารอดีตและพ่อของเธอเป็นวิทยาการโรเจอร์เคอร์บี้ นักแสดงVanessa RedgraveและCorin Redgraveเป็นเพื่อนในครอบครัวเธอได้รับการศึกษาที่เลดี้เอลินอ Holles โรงเรียนในแฮมป์ตัน หลังจากที่มีการเปิดลงโดยบริสตอเก่าโรงเรียนละครวิกเธอเอาช่องว่างปีที่จะเดินทาง ก่อนที่จะเรียนภาษาอังกฤษที่มหาวิทยาลัยเอ็กซีเตอร์ จากนั้นเธอก็หันไปสถานที่ที่เธอที่LAMDAในกรุงลอนดอนหลังจากที่เธอถูกเซ็นสัญญากับหน่วยงานความสามารถและได้พบกับผู้อำนวยการโรงละครเดวิดแท้กเกอร์ที่ทำให้เธอสามบทบาทพระรองมากกว่า 2009 ณเหลี่ยมโรงละครโบลตัน ในลูกหลานของฉันโดยArthur Miller , Ghostsโดยเฮนริกหงุดหงิดและความฝันกลางฤดูร้อนคืนโดยวิลเลียมเช็คสเปียร์ สำหรับAll My Sonsเธอได้รับรางวัล BIZA Rising Star Award จากManchester Evening News Theatre Awardsมูลค่า 5,000 ปอนด์

แล้วเธอก็เดินตรงไปยังดาวที่โรงละครแห่งชาติเป็น Isabella ในผู้หญิงระวังผู้หญิงโดยโทมัสมิดเดิลตัน , กำกับการแสดงโดยมาริเอลเลียตข้างแฮเรียตวอลเตอร์และแฮร์รี่พอตเตอร์ ‘ s แฮร์รี่ Melling  จากนั้นเธอก็เป็นดาราที่ Rosalind ในAs You Like Itโดยวิลเลียมเช็คสเปียร์ที่เวสต์ยอร์ค Playhouseในลีดส์ ; อัลเฟรดฮิคลิ่งแห่งเดอะการ์เดียนเล่าให้เธอฟังว่า ในปี 2011 เธออยู่ในช่วงเตรียมสอบของThe Acid TestโดยAnya Reissที่โรงละครรอยัลคอร์ทกำกับโดยSimon Godwinได้รับคำชมจากการแสดงของพอลเทย์เลอร์แห่งThe Independentซึ่งอธิบายว่าเธอเป็น “ดาวดวงหนึ่งถ้าฉันเคยเห็น”

โทรทัศน์และภาพยนตร์

ในปี 2011 เคอร์บี้ทำให้เธอเปิดตัวทางโทรทัศน์ในบีบีซี ‘s ชั่วโมง ,ข้างเบนวิชอว์ , โดมินิคเวสต์และโรโมลาการ เธอเล่นเอสเตลในบีบีซีมินิซีรีส์การปรับตัวของการคาดหวังที่ดีควบคู่ไปกับRay Winstone , กิลเลียนแอนเดอและดักลาสบูธ

เธอเล่นบทบาทนำของ Alice in ริดลีย์สกอตต์ ‘มินิซีรีส์การปรับตัวของเคทมอสส์ ‘ s นวนิยายเขาวงกต ในปลายปี 2012 เธอถ่ายทำการตายที่จำเป็นของชาร์ลี CountrymanกับShia LaBeoufและMads Mikkelsen เคอร์บี้จากนั้นได้ร่วมแสดงในริชาร์ดเคอร์ติ ‘s ภาพยนตร์เกี่ยวกับเวลาเป็นRachel McAdams ‘ เพื่อนที่ดีที่สุดของเปียโน

เธอไปเล่น Masha ในการผลิตที่ได้รับรางวัลโดยเบเนดิกต์แอนดรูของThree Sistersที่Young Vicในเดือนกันยายน 2012, ได้รับความคิดเห็นคลั่งกับแมตต์ Trueman จาก Time Out ระบุ “ในใบอนุญาตที่ได้รับอนุญาตให้ฉายแสงซุปเปอร์เคอร์บีโดดเด่นในฐานะมาชา”

เธอถ่ายทำขึ้นในช่วงต้นปี 2012 ควบคู่ไปกับแมทธิวลูอิสและทิโมธีสปอลล์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวที่งานเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโตและลอนดอนเพื่อแสดงความคิดเห็นเชิงบวกและได้รับรางวัล Best Debut Category สำหรับผู้กำกับ Rowan Athale

ในปี 2013 เคอร์บีกลับไปที่โรงละครแห่งชาติเพื่อเล่น Queen Isabella ในEdward IIกับ John Heffernanในฤดูร้อนของปี 2014 เธอเล่นสเตลล่าในกปรารถนาอีกร่วมมือกับเบเนดิกต์แอนดรูที่หนุ่มวิกควบคู่ไปกับกิลเลียนแอนเดอเป็น Blanche และเบนฟอสเตอร์เป็นสแตนเลย์ เธอได้รับรางวัลประเภทนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมในงาน Whatsonstage Awards 2014 ซึ่งได้รับการโหวตจากสาธารณชน

บทบาทภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอ ได้แก่ฆ่าสั่งตรงข้ามเธอร์ลินด์ฮาร์ดต , พี่น้องวาชอวสกีดาวพฤหัสบดีจากน้อยไปมากกับMila KunisและChanning Tatumและสมเด็จพระราชินีและคัน , จอห์นบัวร์แมน ‘ผลสืบเนื่องไปของเขา s Hope and Glory (1987)

ในปี 2015 เธอปรากฏตัวในเอเวอร์เรสเป็นสัญลักษณ์อเมริกันสังคมแซนดี้ฮิลล์พิตต์แมน นอกจากนี้ในปี 2015 เธอปรากฏตัวในแผลและในเธียชาร์รอค ‘การปรับตัวของโจโจ้มอยส์ ‘ จองฉันก่อนที่คุณจะ ในเดือนพฤษภาคมเธอได้รับบทเป็นเจ้าหญิงมาร์กาเร็ในNetflixแรกของอังกฤษชุดเดิมมงกุฎ การเลือกของเธอมาหลังจากการค้นหาหกเดือนสำหรับบทบาทนี้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BAFTA ในปี 2560 และได้รับรางวัลสำหรับรุ่นที่สองในปี 2018

เคอร์บี้รับบทเอเลน่าในการผลิตละครของลุงอังญาโรเบิร์ตไอค์ที่โรงละครอัลไมด้าในปี 2559 ซึ่งเธอได้รับความคิดเห็นอย่างล้นหลามโดยแมตต์ทรูแมนแห่งวาไรตี้เขียน: “เคอร์บี้ เห็นอกเห็นใจมันเป็นการแสดงที่ยืนยันว่าเธอเป็นนักแสดงละครเวทีที่โดดเด่นในรุ่นของเธอ

ในปีพ. ศ. 2561 เคอร์บี้รับบทเป็นตัวละครในจูลี่ของพอลลี่สเตนแฮมการปรับตัวของมิสจูลี่สิงหาคมของสแตรนด์เบิร์กที่โรงละครแห่งชาติ เธอรับบทเป็นแฮตตีชอว์ในภาพยนตร์แอ็กชั่นตื่นเต้นระทึกใจHobbs & Shawเปิดตัวเมื่อวันที่ 2 ส.ค. 2562

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *