THE CHAINSMOKERS

The Chainsmokers สมาชิกวงประกอบด้วย อเล็กซ์ พาลล์ (Alex Pall) และ ดรูว์ แท็กการ์ท (Drew Taggart) ทั้งคู่กลายเป็น อีกแรงสำคัญที่ขับเคลื่อนวงการดนตรีด้วยผลงานเพลงอันหลากหลาย และส่งผลให้พวกเขากลายเป็น หนึ่งในศิลปินที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดวงหนึ่ง ซึ่งดนตรีอันเป็นเอกลักษณ์ของพวกเขานั้นผสมผสาน ทั้งดนตรีอินดี้ โพรเกรสซีฟ และป๊อบได้อย่างชาญฉลาด

พัฒนาการของพวกเขาทั้งในฐานะโปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลง ทำให้พวกเขาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งเป็นความก้าวหน้าอันยิ่งใหญ่ของวงการเพลงตลอดช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในปี 2559 เดอะ เชนสโมกเกอร์ส โด่งดังไปทั่วโลกด้วยเพลงฮิตที่มียอดขายระดับมัลติแพลทินัมจำนวน 3 เพลง โดยมี โรสเซส (Roses) ที่ร่วมร้องกับ โรซเซส (Rozes) จากอัลบั้มบูเคต์ (Bouquet) อีพีแรกของวงที่ทำยอดขายได้ในระดับโกลด์ ส่วนตัวเพลงโรสเซสนั้นก็เป็นเพลงยอดนิยมที่มียอดขายในระดับ 4 แพลทินัมและยังติดอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มเพลงแดนซ์/อิเล็คทรอนิค (Top Dance/Electronic Albums) ของบิลบอร์ดอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเพลง เพลง ด้อน เล็ท มี ดาวน์ (Don’t Let Me Down) ที่ร่วมงานกับ ดาย่า (Daya) จากอัลบั้มคอลลาจ (Collage) อีพีที่สองของวงที่ได้รับการการันตียอดขายระดับแพลทินัมก็ทำยอดขายได้ถึง 4 แพลทินัมและติดอยู่ในอันดับท็อป 5 ในบิลบอร์ด ฮอต ฮันเดร็ด (Billboard Hot 100) เพลงนี้ยังทำให้ทั้งคู่ชนะรางวัลแกรมมี่สาขาบันทึกเสียงเพลงแดนซ์ยอดเยี่ยม (Best Dance Recording) ในปี 2560 ด้วย

เดือนเมษายน 2560 เดอะ เชนสโมกเกอร์ส ได้ปล่อยอัลบั้มแรกออกมาในชื่อ เมมโมรี่ส์ ดู นอท โอเพ่น (Memories…Do Not Open) พร้อมออกเดินทางไปเปิดการแสดงใน 40 เมืองทั่วโลก และประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง อัลบั้มนี้เปิดตัวเป็นอันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกาบนชาร์ตบิลบอร์ด ทู ฮันเดรด (Billboard 200) และยังมีเพลงดังที่ทำยอดขายได้ในระดับมัลติแพลทินัมอย่าง ปารีส (Paris) และ ซัมธิง จัส ไลค์ ดีส (Something Just Like This) ที่ร่วมงานกับวงอัลเทอร์เนทีฟร็อคระดับโลกอย่าง โคลด์เพลย์ (Coldplay) และเพลงนี้ทำให้ เดอะ เชนสโมกเกอร์ส ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ สาขาการแสดง ดูโอ้/กลุ่มประเภทเพลงป๊อบยอดเยี่ยม (Best Pop Duo/Group Performance) ในปี 2561
ซิค บอย (Sick Boy) อัลบั้มที่สองของพวกเขาถูกปล่อยออกมาในเดือนธันวาคมปี 2561 ซึ่งปัจจุบันมียอดการสตรีมจากทั่วโลกทั้งหมดมากกว่า 1 พันล้านครั้ง อัลบั้มนี้มีเพลงที่มียอดขายระดับโกลด์อย่างเพลง ดิส ฟีลลิ่ง (This Feeling) ที่ร่วมงานกับ เคลซี บัลเลอรินี (Kelsea Ballerini) และเพลง ไซด์ เอฟเฟคท์ส (Side Effects) ที่ร่วมงานกับศิลปินที่ร่วมงานกันมาอย่างยาวนานอย่าง เอมิลี่ วอร์เรน (Emily Warren) รวมอยู่ด้วย

เดอะ เชนสโมกเกอร์ส จะยังคงเล่นประจำให้กับ วินน์ ไนต์ไลฟ์ (Wynn Nightlife) ในลาส เวกัส และจะเดินหน้าปล่อยเพลงใหม่รวมทั้งเดินทางไปเปิดแสดงคอนเสิร์ตทั่วโลกตลอดทั้งปี 2562

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *