ประวัติหนุ่ม Niall Horan

ประวัติหนุ่ม Niall Horan

2012425_79985 2012425_80000

ชื่อ : Niall Horan

ชื่อเรียกภาษาไทย : ไนออล ฮอแรน

เกิดวันที่ : 13 กันยายน 1993

เกิดราศี : ราศีกันย์

ภูมิลำเนา : Mullinger Westmeath / ประเทศไอร์แลนด์

ส่วนสูง : 176 เซนติเมตร

ศาสนา : นับถือศาสนาคริสต์

พี่ – น้อง : 2 คน พี่ชาย 1 คน

สีที่ชอบ : สีฟ้า

อาหารที่ชอบ : pizza, nandos

สเป๊คสาวๆที่ชอบ : ผู้หญิงน่ารัก และบุคลิกดี

นักร้องที่ชอบ : บียอนเซ่ , จัสติน บีเบอร์

สัตว์ที่ชอบ : ยีราฟ

ดนตรีที่ชอบ : กีต้าร์

หนังที่ชอบ : Grease

เซเลปที่ชอบ : cheryl cole

Twitter : @NiallOfficial

ประวัติการศึกษา :

– Coláiste Mhuire, Mullingar

อาชีพ : นักแสดง นักร้องและเป็นหนึ่งในสมาชิกวง One Direction

สังกัด/ค่าย : Syco Music ในเครือ Sony Music

ผลงาน

– ปี 2010 สมัครและออดิชั่นที่รายการ The X Factor

– ปี 2011 อัลบั้ม Up All Night

– ปี2011 เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับเกมส์ The Pokémon ตอน Pokémon Black & White

– ปี2011 – ปี 2012 คอนเสิร์ต Up All Night Tour

– ปี 2012 เป็นนักแสดงรับเชิญ ใน iCarly รายการโทรทัศน์ชื่อดังของอเมริกา ซีซั่น 6 ตอนที่ 96

– ปี 2012 Up All Night – The Live Tour DVD

หนังสือ

– 17 กุมภาพันธ์ 2011 One Direction: Forever Young, HarperCollins

– 1 กันยายน 2011 One Direction: The Official Annual 2012, HarperCollins

– 15 กันยายน 2011 Dare to Dream: Life as One Direction, HarperCollins

รางวัลที่ผ่านมา

– ปี 2011 4Music Awards ศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม

– ปี 2011 Brit Awards เพลง What Makes You Beautiful

– ปี 2012 UK Kids’ Choice Awards  วงยอดนิยมของอังกฤษ

ประวัติ zayn malik

ในนาทีนี้คงไม่มีใครปฏิเสธว่า วงบอยแบนด์จากฝั่งอังกฤษ One direction ซึ่งในวงประกอบไปด้วยสมาชิกหนุ่มสุดหล่อถึง ได้แก่ เลียม เพย์น, ลูอิส ทอมลินสัน, ไนออล ฮอแรน, เซน มาลิก, แฮร์รี สไตล์ส เป็นหนึ่งในวงที่ดังที่สุดในยุคนี้ และมีเพลงฮิตมากมาย ทั้ง What Makes You BeautifulLive While We’re Young, Story of My Life แต่ในขณะที่วงนี้ กำลังก้าวขึ้นไปถึงจุดสูงสุด เซน มาลิก กลับประกาศลาออกจากวงกะทันหัน โดยเซนให้เหตุผลว่า เขาต้องการใช้ชีวิตแบบคนธรรมดา จนสร้างแรงสั่นสะเทือน และทำให้หลาย ๆ คนช็อกกับการตัดสินใจครั้งนี้พอสมควร วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอหยิบยกประวัติของหนุ่มน้อยคนนี้มาให้ทุกคนได้รู้จักกันมากขึ้นค่ะ

เซน มาลิก

ประวัติก่อนเข้าวงการของ เซน มาลิก

เซน มาลิก หรือชื่อจริงคือ ซาอิน จาวาด มาลิก (Zain Javadd Malik) เกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม 1993 ที่เมืองแบรดฟอร์ด มณฑลเวสต์ยอร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ คุณพ่อของเขาคือ นายยัสเซอร์ มาลิก ชาวอังกฤษเชื้อสายปากีสถาน ส่วนคุณแม่คือ ทรีเซีย แบรนแนน ชาวอังกฤษ – ไอริช โดยที่เซน มาลิก ถือเป็นลูกชายคนเดียวของบ้าน เขามีพี่สาว 1 คน และน้องสาวอีก 2 คน เซน มาลิก นับถือศาสนาอิสลาม

เซน มาลิก เข้าเรียนชั้นประถมศึกษาที่  Lower Fields Primary School และเรียนชั้นมัธยมศึกษาที่ Tong High School ซึ่งในระหว่างเรียน เขาได้เรียนวิชาศิลปะการแสดงและได้ร่วมงานแสดงละครของโรงเรียน โดยในช่วงที่เขาเรียนนั้น เขามักจะเข้ากับเพื่อนไม่ได้ เนื่องมาจากการเป็นคนที่มีเชื้อสายปากีสถาน

เซน มาลิก

เซน มาลิก กับการประกวด The X Factor 2010

เซน มาลิก  เคยเข้าร่วมการประกวดในรายการ The X Factor 2010 รายการค้นหานักร้องชื่อดังในประเทศอังกฤษ ที่เปิดให้ผู้สนใจเข้ามาร่วมออดิชั่นในรายการ โดยที่หนุ่มเซน ไปออดิชั่นการประกวดกับรายการประเภทนักร้องเดี่ยว ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ด้วยบทเพลง let me love you ของ  Mario ซึ่งเป็นเพลงที่หนุ่มเซนบอกว่า ตั้งใจไว้ว่า หากพบกับคนที่ใช่จะร้องเพลงนี้ให้เธอฟัง และจากน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมลูกเอื้อนน่าฟังทำให้หลายคนประทับใจในการร้องของเขา แม้ว่าเขาจะไปไม่ถึงฝั่งฝันก็ตาม

แต่สุดท้าย ไซม่อน โคเวลล์ 1 ในกรรมการผู้คัดเลือกก็ได้พาหนุ่มเซนกลับมาฟอร์มทีมเข้าแข่งขันในประเภทนักร้องกลุ่มร่วมกับเพื่อนสมาชิกปัจจุบันอีก 4 คนแทน และสุดท้ายก็ได้กลายเป็น 1 ใน 3 ทีมสุดท้ายของปี 2010 ได้ขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ บนเวทีของ The X Factor 2010 ซึ่งหลังจากนั้นทางวงก็ได้เซ็นต์สัญญากับค่าย Syco Music ในเครือ Sony Music โดยเริ่มทำอัลบั้มแรกของพวกเขาในชื่อ Up All Night

เซน มาลิก

เซน มาลิก

ความสำเร็จของ เซน มาลิก และวง One direction

วง One direction ได้ปล่อยซิงเกิล What Makes You Beautiful จากอัลบั้ม Up All Night และเพลงนี้ก็ฮิตพุ่งติดชาร์จอันดับ 1 ทันที จากนั้นก็มีการปล่อยเพลงออกมาอีกมากมาย ทั้ง Gotta Be You และ One Thing ที่ขึ้นชาร์จเพลงอันดับ 1 เช่นกัน อันส่งผลให้วงนี้ ได้ออกทัวร์คอนเสิร์ตที่ชื่อว่า Up All Night tour

เพื่อเป็นการสานต่อความสำเร็จ 1 ปีต่อมา วง One direction  ก็ได้ออกอัลบั้ม Take Me Home ที่มีเพลงฮิตสุด ๆ อย่าง Live While We’re Young และได้รับคำชื่นชมที่ดีจากนักวิจารณ์ อีกทั้งเพลงฮิตที่พวกเขาปล่อยมา ยังได้ขึ้นชาร์จอันดับ 1 และได้รับรางวัลอีกมากมาย นำไปสู่การเปิดคอนเสิร์ตทัวร์รอบโลกอย่าง Take Me Home Tour

ในปี 2013 วง  One direction ก็ยังคงออกอัลบั้มอีกชื่อ Midnight Memories และมีเพลงเพราะ ๆ อย่าง Best Song Ever, Story of My Life ที่อัลบั้มนี้ได้ทะยานขึ้นอันดับ 1 ใน UK Albums Chart และติดอันดับ 4 US Billboard

ในปี 2014 วง One direction ก็ยังผลิตผลงานออกมาสานต่อความสำเร็จด้วยอัลบั้ม Four และคอนเสิร์ต Where We Are Tour และ On the Road Again Tour ที่เป็นการทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก ทั้งทวีปออสเตรเลีย เอเชีย อเมริกา ตะวันออกกลาง แอฟริกา โดยที่มีการทัวร์คอนเสิร์ต  On the Road Again Tour  ได้วนมาจัดที่ประเทศไทย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2558 ซึ่งหลังจากนั้น เซน มาลิก ก็ได้ประกาศขอพักเบรกการทัวร์คอนเสิร์ตร่วมกับเพื่อน ๆ ก่อนที่เขาจะประกาศอำลาวงการอย่างเป็นทางการ

เซน มาลิก

 

เซน มาลิก

 

เซน มาลิก และการประกาศอำลาวงการ

เซน มาลิก ได้ออกมาเผยเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2558 ว่า เขาเองต้องขอพักเบรกจากการทัวร์คอนเสิร์ต On the Road Again Tour เนื่องมาจากเขาเองกำลังเผชิญกับปัญหาความเครียด และอยากพักผ่อน พร้อมกันกับที่เขาได้บินกลับบ้านที่ประเทศอังกฤษโดยทันที

จากนั้น เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2558 ทางวง One direction ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า เซน มาลิก ได้ออกจากวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่เซนอ้างว่า เขาเองต้องการใช้ชีวิตแบบเด็กอายุ 22 ปีทั่วไป และอยากมีเวลาส่วนตัวเหมือนคนธรรมดา ทำให้การทัวร์คอนเสิร์ตที่ฮ่องกง ถือเป็นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของ เซน มาลิก และวง One Direction

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับ เซน มาลิก

แม้ว่าหนุ่มเซนจะนับถือศาสนาอิสลาม แตกต่างจากเพื่อนในวงคนอื่น แต่เขาก็ภูมิใจในความเป็นอิสลามของเขามาก แถมยังบอกกับทุกคนด้วยว่า เขาอยากแสดงให้ทุกคนเห็นนและรับรู้ว่าศาสนาอิสลามควรได้รับการเคารพ เช่นเดียวกับศาสนาอื่น ๆ

ด้วยใบหน้าที่หล่อเหลาคมแขกตามเชื้อสาย บวกกับมีความคิดและเสียงที่ดีแล้ว หนุ่มคนนี้ยังมีความสามารถพิเศษด้านการวาดรูป และแต่งกลอนอีกต่างหาก แถมยังเคยหยอดคำหวานทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่แทบสลบมาแล้ว แต่สำหรับสเปคสาวในฝันของหนุ่มคนนี้นั้น เขาบอกว่าชอบผู้หญิงที่มีรอยยิ้มสวย เพราะถ้ายิ้มสวย มันทำให้ทุกสิ่งนั้นคุ้มค่า…โห หวานซะ

แม้ว่าเซน มาลิก จะออกจากวง One Direction ไปแล้ว แต่แฟน ๆ 1D หลายคน ยังคงจดจำ และให้กำลังใจหนุ่มนัยน์ตาแขกคนนี้ และหวังว่าสักวันจะได้เห็น  One Direction กลับมารวมตัวกัน 5 คน อีกครั้ง…

ประวัติ เซน จาวาด มาลิก

 ชื่อ : เซน จาวาด มาลิก (Zayn Javadd Malik)
 วันเกิด : 12 มกราคม ปี พ.ศ. 2536
 ศาสนา : อิสลาม
 สถานที่เกิด : East Bowling, Bradford
 สถานศึกษา :   Lower Fields Primary School,Tong High School
 หนังสือเล่มโปรด : Harry Potter
 สัตว์ที่ชอบ : สิงโต
 สีที่ชอบ : ฟ้า
 นักแสดงที่ชอบ : เมแกน ฟ็อกซ์
 นักร้องที่ชอบ : จัสติน ทิมเบอร์เลค
 อาหารจานโปรด : มักกะโรนีชีส
 เพลงที่ชอบ : barbies girl
 Twitter : @zaynmalik