แซม สมิธ ปลดปล่อยตัวตนที่แท้จริงผ่านเพลง “How Do You Sleep?” โชว์ลีลาตัวแม่สุดพลิ้วจนชาวโลกต้องตะลึง !

หากพูดถึงนักร้องหนุ่มเสียงดีมีพลังจากอังกฤษ แซม สมิธ (Sam Smith) ก่อนนี้เราคงจะนึกภาพชายคนหนึ่งที่มาพร้อมความนิ่ง ขรึม ชุดสูทมาดเท่และพลังเสียงสะเทือนอารมณ์ ที่พาเราดิ่งลึกลงไปในห้วงแห่งรัก ที่ทั้งสุข เศร้า และเหงา ปวดร้าว สลับกันไป ผ่านบทเพลงดังอย่าง “Lay Me Down “Money on My Mind” “Stay with Me” และ “I’m Not the Only One” แต่หลังจากที่แซมได้ประกาศตนว่าเป็น “นอน-ไบนารี่” (Non-Binary) หรือ คนที่ไม่แบ่งแยกว่าตนเองเป็นหญิงหรือเป็นชาย ก็ดูเหมือนว่าเขาจะวางตัวได้เป็นธรรมชาติและเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ดังที่เราจะได้เห็นใน MV เพลง “How Do You Sleep?”เพลงนี้

ใน MV “How Do You Sleep?” เปิดมาด้วยแซม สมิธในชุดเสื้อยืดขาวกางเกงยีนส์ที่นั่งหน้าเหี่ยวหมดเรี่ยวหมดแรง ก่อนจะโดนลากไปแต่งองค์ทรงเครื่อง และกลับมาด้วยลีลาสุดพลิ้ว พร้อมกับกลุ่มแดนเซอร์หนุ่ม ในครั้งนี้ทุกอย่างแตกต่างออกไปจากเดิม สีหน้า แววตา ลีลา ท่าทาง ทุกอย่างดูมีทิศทางในแบบที่แซมเองคงอยากจะบอกออกมานานแล้วว่า “นี่แหละตัวชั้น !!!” ซึ่งแฟนๆเองก็คงดีใจที่ได้เห็นเขาในแบบนี้

งานนี้ได้ผู้กำกับมือดีจากแอลเอ แกรนต์ ซิงเกอร์ (Grant Singer) (“My My My!” Troye Sivan , “Call Out My Name” The Weeknd , “Let Me Love You” Ariana Grande) มาถ่ายทอดท่วงท่าและลีลาซึ่งออกแบบท่าโดย ปาร์ริส โกเบล (Parris Goebel) นักเต้น นักออกแบบท่าเต้นสาวชาวนิวซีแลนด์ ผู้อยู่เบื้องหลังลีลาสุดพลิ้วของศิลปินดังๆอย่าง Blackpink , BIGBANG , Justin Bieber หรือ Rihanna

“How Do You Sleep?” เป็นถ้อยคำถามที่มีต่อคนรักที่แอบนอกใจเราว่า “เธอหลับลงได้ยังไง? ในเวลาที่เธอโกหกฉันอยู่” เป็นบทเพลงตัดพ้อคนรักในแบบฉบับของแซม สมิธ ผ่านท่วงทำนองของเพลงพอป ในจังหวะชวนแดนซ์แบบกลางๆที่มีส่วนผสมของซาวด์อิเล็กทรอนิกกับเมโลดี้ที่ไพเราะติดหู