Natalie Portman

Natalie Portman เป็นนักแสดงหญิงชาวอิสราเอลที่ได้รับรางวัลออสการ์ซึ่งเป็นที่รู้จักในบทบาทของเธอในภาพยนตร์เช่น ‘Black Swan,’ ‘Jackie,’ ‘Thor’ และแฟรนไชส์ ​​’Star Wars’
ใครคือนาตาลีพอร์ตแมน
เกิดในอิสราเอลในปี 1981 นักแสดง Natalie Portman เติบโตขึ้นมาในลองไอส์แลนด์นิวยอร์กและเริ่มการสร้างแบบจำลองที่อายุ 11. ภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอที่อยู่ในระดับมืออาชีพ (1994) และเธอก็เป็นราชินี Amidala ในStar Wars prequels ในขณะที่ทำงานต่อเนื่องพอร์ตแมนได้รับปริญญาด้านจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เธอได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมประจำปี 2010 จากการแสดงบัลเล่ต์ที่มีปัญหาของเธอในแบล็กสวอน ก่อนที่จะเดบิวต์ในรายการThorของThorในปีต่อไป ในปี 2012 เธอแต่งงานกับนักเต้น Benjamin Millepied ซึ่งเธอมีลูกสองคน

ชีวิตในวัยเด็ก
Natalie Portman เกิดเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2524 ในกรุงเยรูซาเล็มประเทศอิสราเอล ในขณะที่เธอยังเป็นเด็กเล็กพ่อแม่ของพอร์ตแมนอพยพมายังสหรัฐอเมริกา พวกเขาอาศัยอยู่ในกรุงวอชิงตันดีซีเป็นครั้งแรกและจากนั้นก็ตั้งรกรากในลองไอส์แลนด์นิวยอร์กที่นาตาลีเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยม Syosset

ในขณะที่อยู่ในร้านพิซซ่าท้องถิ่น Portman ถูกค้นพบโดยตัวแทนของเครื่องสำอาง Revlon ซึ่งสนับสนุนให้เด็กอายุ 11 ปีเพื่อประกอบอาชีพการสร้างแบบจำลอง อย่างไรก็ตามพอร์ทแมนพบตัวแบบโลกีย์และตัดสินใจที่จะกำกับความพยายามของเธอต่อการแสดง หลังจากนั้นไม่นานเธอก็เริ่มทำงานกับค่ายศิลปะการละคร Usdan ซึ่งเธอปรากฏตัวในโปรดักชั่นท้องถิ่นมากมาย

ภาพยนตร์
‘The Professional,’ ‘Heat’
Portman ทำภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอในความทรงจำ 1994 คุณลักษณะ Luc Besson ของมืออาชีพ บทบาทที่เรียกร้องซึ่งให้ความสำคัญกับเธอในฐานะผู้ฝึกหัดของนักฆ่าดึงดูดความสนใจของนักวิจารณ์และผู้ชม ในปีต่อไปนี้ชื่อเสียงของเธอเติบโตขึ้นด้วยการแสดงสั้น ๆ แต่น่ารักในฐานะลูกสาวของAl Pacino in Heat (1995)

‘Beautiful Girls,’ ‘Everyone Says I Love You,’ ‘Mars Attacks!’
ในโครงการภาพยนตร์ที่ตามมาของเธอพอร์ตแมนถือของตัวเองควบคู่ไปกับนักแสดงและผู้กำกับรายการฮอลลีวู้ด ภาพยนตร์เรื่องBeautiful Girls (1996) ของ Ted Demme ให้ความสำคัญกับ Portman ในบทบาทสำคัญในฐานะวัยรุ่นก่อนวัยอันควร เธอถูกบันทึกไว้ในการแสดงที่มีเสน่ห์ของเธอตรงกันข้ามกับนักแสดงที่น่าประทับใจรวมทั้ง Matt Dillon, Timothy Hutton, Uma Thurmanและ Lauren Holly ต่อมาในปีนั้นเธอรับบทเบา ๆ ในละครเพลงของวู้ดดี้อัลเลนทุกคนพูดว่าฉันรักคุณกับDrew BarrymoreและJulia Roberts ; และในหนังตลกไซไฟของทิมเบอร์ตันเรื่องMars Attacks! กับแจ็คนิโคลสันและเกลนน์โคล

Sabbatical: ‘The Diary of Anne Frank’ and Harvard
หลังจากเปลี่ยนบทบาทการโต้เถียงของโลลิต้าลงมาพอร์ทแมนรับบทสรุปสั้น ๆ จากหน้าจอขนาดใหญ่ ในปี 1997 เธอใช้เวลาหนึ่งปีในบรอดเวย์ในหัวข้อบทบาทของไดอารี่ของแอนน์แฟรงก์ ละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากและพอร์ทแมนได้รับการยกย่องในการตีความตัวละครใหม่ของแอนน์แฟรงค์ หลังจากนั้นนักแสดงหญิงก็เริ่มเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดสำเร็จการศึกษาในเดือนมิถุนายน 2546

พอร์ทแมนกลับไปถ่ายทำในปี 1999 ได้รับการยอมรับในต่างประเทศสำหรับการเล่นราชินี Amidala ในจอร์จลูคัส ‘กระหายคาด prequel Star Wars ฉัน: ผีคุกคาม Portman พรางบทบาทในStar Wars: Episode II – Attack of the Clones (2002) และStar Wars: Episode III – Revenge of the Sith (2005) ในขณะเดียวกันเธอถูกแสดงประกบซูซานซาแรนดอนในภาพยนตร์Anwhere But Here (1999) นวนิยายของโมนาซิมป์สัน(1999) และรับบทที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นสำหรับ Where the Heart Is (2000) ซึ่งตัวละครของเธอมีอายุห้าปีในระหว่าง ภาพยนตร์

‘Garden State,’ ‘Closer,’ ‘V for Vendetta,’ ‘The Boleyn Girl’
ในปี 2547 พอร์ทแมนแสดงในเรื่องGarden Stateเรื่องตลกโรแมนติก และนำเสนอการแสดงที่ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำในCloserกำกับโดยไมค์นิโคลส์และร่วมแสดงโดยไคลฟ์โอเว่น, โรเบิร์ตและจูดลอว์ พอร์ทแมนยังได้รับรางวัลยกย่องสำหรับบทบาทของเธอในปี 2006 ของจินตนาการ dystopian V for Vendetta ในปี 2008 เธอแสดงในละครประวัติศาสตร์The Other Boleyn สาวข้างScarlett Johansson

Oscar Win for ‘Black Swan’
บทบาทใหญ่ Portman ต่อไปเข้ามาในปี 2010 เมื่อเธอแสดงบัลเล่ต์ที่หมกมุ่นอยู่กับงานศิลปะของเธอใน Darren Aronofsky ของBlack Swan มีรายงานว่าพอร์ตแมนเสียเงิน 20 ปอนด์และผ่านการฝึกฝนการเต้นอย่างเข้มงวดสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งเป็นความสำเร็จที่สำคัญยิ่ง เธอได้รับรางวัลลูกโลกทองคำและรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากบทนี้

‘No Strings Attached,’ ‘Thor’
หลังจากที่เธอได้รับรางวัลออสการ์พอร์ทแมนปรากฏตัวในละครเรื่องHesher (2010) เรื่องตลกโรแมนติกเรื่องNo Strings Attached (2011) และช่วงเวลาตลกยศ Your Highness (2011) นักแสดงหญิงที่ได้รับรางวัลยังโยนตัวเองเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในฐานะนักแสดงนำหญิงในThor (2011) และภาคต่อของ Thor: The Dark World (2013) ใน 2019 มันก็ประกาศว่าจะเข้ามาแทนที่พอร์ทแมนอดีตดาวคริส Hemsworthและนำไปเป็นเทพธิดายศที่จะเกิดขึ้นThor: ความรักและทันเดอร์

Award Nominations for ‘Jackie’
หลังจากนำแสดงในอัศวินแห่งถ้วยของ Terrence Malick (2015) และJane Got a Gun (2016) ทางตะวันตก Portman ขุดลงในบทบาทที่ได้รับการเผยแพร่อย่างมากกับ Biopic Jackie (2016) ซึ่งเธอรับบทเป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งJacqueline Kennedyหลังจากการลอบสังหารเธอ สามีจอห์นเอฟ. เคนเนดีประธาน พอร์ตแมนได้รับการเสนอชื่อชิงลูกโลกทองคำและออสการ์สำหรับบทบาทของเธอในภาพยนตร์

‘Annihilation’ Controversy
นักแสดงหญิงที่ได้รับการผลักดันให้เป็น “โอ” ความขัดแย้งหลังจากการลงนามในการปรับตัวของ Sci-Fi นวนิยายสยองขวัญAnnihilation (2018) ในหนังสือตัวละครของพอร์ตแมนมีเชื้อสายเอเชียแม้ว่าข้อมูลนั้นจะไม่ถูกเปิดเผยจนกว่าจะเกิดภาคต่อ ยืนยันว่าเธอไม่ได้ตระหนักถึงเชื้อสายของตัวละครของเธอ Portman กล่าวว่าปัญหาในการคัดเลือกนักแสดงฟังดู “เป็นปัญหา” เพิ่ม “เราต้องการการเป็นตัวแทนของชาวเอเชียบนแผ่นฟิล์มเพิ่มขึ้นจากฮิสแปนิกบนแผ่นฟิล์ม สีชนพื้นเมืองอเมริกัน … และฉันหวังว่ามันจะเริ่มเปลี่ยนไปเพราะฉันคิดว่าทุกคนเริ่มตระหนักถึงมันมากขึ้นซึ่งหวังว่าจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ”

‘Vox Lux’ ‘Lucy in the Sky’
ต่อมาในปีพ. ศ. 2561 พอร์ทแมนได้รับบทบาทที่ดึงดูดความสนใจในว็อกซ์ลักซ์ในฐานะผู้รอดชีวิตจากการยิงโรงเรียนซึ่งกลายเป็นนักร้องป๊อปที่ไม่มั่นคง ในปีต่อมาเธอได้ร่วมแสดงกับจอนแฮมม์ในลูซี่อินเดอะสกายตามเรื่องราวชีวิตจริงของนักบินอวกาศของลิซ่าโนวักปัญหาส่วนตัวหลังจากกลับมาจากอวกาศ

Husband and Children
พอร์ทแมนเริ่มออกเดทเต้นบัลเล่ต์เบนจามิน Millepied ในปี 2009 หลังจากการประชุมในชุดของBlack Swan ในปี 2010 ทั้งคู่ประกาศหมั้นของพวกเขาและเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2011 พอร์ตแมนให้กำเนิดลูกคนแรกของเขาคือ Aleph Portman-Millepied พอร์ทแมนและ Millepied แต่งงานในเดือนสิงหาคม 2012 ตามที่คนนิตยสารแต่งงานได้เข้าร่วมโดยคนดังหลายแห่งรวมถึงIvanka Trump , Jared Kushnerและแม็กเคาเลย์คัลกิน Portman ให้กำเนิดลูกคนที่สองลูกสาวของพวกเขา Amalia เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2017

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *