Kristen Stewart

Kristen Stewart นักแสดงชาวอเมริกันเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาทของ Bella Swan ในซีรีย์ภาพยนตร์เรื่อง ‘Twilight’

เกิดในปี 1990 ใน Los Angeles, California, Kristen Stewart พบว่าการทำงานเป็นนักแสดงเด็กก่อนที่จะร่วมแสดงในที่ดีถือ ห้องตกใจ เธอกลายเป็นไอคอนของวัยรุ่นกับบทบาทของเบลล่าสวอนในที่ ทไวไลท์ ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จของเธอแบกไปคุณสมบัติเช่นหิมะขาวและนายพราน สจ๊วตไปยังดาวในยังคงอลิซและ Caféสังคม,ก่อนที่จะลงทะเบียนสำหรับการรีบูตของนางฟ้าชาร์ลี

 

ชีวิตในวัยเด็กและอาชีพ

Kristen Jaymes Stewart เกิดเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2533 ที่ลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนีย จอห์นพ่อของเธอซึ่งเป็นผู้จัดการเวทีผู้อำนวยการสร้างและผู้อำนวยการและแม่จูลส์นักเขียนบทละครได้ซึมซับลูกสาวของพวกเขาในฉากฮอลลีวู้ดตั้งแต่อายุยังน้อย เธอปรากฏตัวทางโทรทัศน์เป็นครั้งแรกเมื่ออายุแปดขวบหลังจากการแสดงของเธอในละครเรื่องคริสต์มาสชั้นประถม หลังจากนั้นไม่นานเธอก็มีบทบาทเล็กน้อยในภาพยนตร์ดิสนีย์แชนแนล ปีที่สิบสาม (1999)

ภาพยนตร์

‘Panic Room’

อีกสองปีต่อมาสจ๊วตมีบทบาทสำคัญยิ่งในคุณสมบัติอิสระ ความปลอดภัยของวัตถุ (2001) แต่นักแสดงสาวพักใหญ่ไม่ได้มาจนถึงปี 2002 เมื่อเธอได้รับบทนำในละครลูกระเบิดPanic ห้องกับทหารผ่านศึกจอฟอสเตอร์ , Forest WhitakerและJared Leto บทบาทของสจ๊วตในฐานะวัยรุ่นที่เป็นโรคเบาหวานผู้มีปัญหาได้รับความสนใจจากนักวิจารณ์ซึ่งยกย่องการแสดงของเธอที่มีไหวพริบและความแข็งแกร่ง

‘Cold Creek Manor’

Stewart คนต่อไปเซ็นชื่อเพื่อรับบทลูกสาวของเดนนิสเควดและชารอนสโตนในดราม่าครีกอีกเรื่องCold Creek Manor (2003) แม้ว่าสจ๊วตและดาราร่วมของเธอจะเปิดการแสดงที่หนักแน่นในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่พล็อตนั้นถูกวิจารณ์โดยผู้ตรวจสอบและแฟน ๆ สจ๊วตตามมาด้วยภาพยนตร์ที่มีประสิทธิภาพต่ำอีกสองเรื่องในปีหน้า: วัยรุ่นที่มีใจรักเล่น Catch That Kid (2004) และภาพยนตร์ผจญภัยUndertow (2004) ซึ่งแม้จะมีบทวิจารณ์ที่ดีเกือบจะตรงไปที่วิดีโอ

‘Into the Wild’ ‘The Cake Eaters’

สจ๊วตแสดงให้เห็นถึงความเก่งกาจของเธอในฐานะนักแสดงในรายการ Showtime Special Speak (2005) เกี่ยวกับวัยรุ่นที่หยุดพูดหลังจากถูกทำร้ายทางเพศ ในปีเดียวกันนั้นเธอปรากฏตัวในภาพยนตร์ไซไฟเรื่องZathuraตามด้วยละครเรื่องFierce People (2006) หลังจากปรากฏตัวในความสำเร็จบ็อกซ์ออฟฟิศที่นุ่มนวลกว่านี้อีกหลายครั้งสจ๊วตก็ลงเอยด้วยบทบาทของผู้อยู่อาศัยในชุมชนวัยรุ่นในภาพยนตร์ชีวประวัติสะเทือนใจInto the Wild (2007) บทบาทนำสจ๊วตกลับไปยังปอตไลท์และในปีเดียวกันนั้นเธอเป็นเจ้าของที่ดินในแมรี่สจ๊วต Masterson ของเค้กเสพ

‘Twilight’ ‘Adventureland’ ‘The Runaways’

ปี 2551 เป็นปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับสจ๊วตผู้ร่วมแสดงกับ โรเบิร์ตเดอนีโรในถ้อยคำฮอลลีวูดเกิดอะไรขึ้น จากนั้นก็นำบทนักแสดงวัยรุ่นโรเบิร์ตแพททินสันมาดัดแปลงเป็นชุดหนังสือ Twilight (2008) ของStephenie Meyer ที่ประสบความสำเร็จ นวนิยายเกี่ยวกับวัยรุ่นที่ตกหลุมรักแวมไพร์ที่มีเสน่ห์มีแฟน ๆ มากมาย ในไม่ช้าสจ๊วตก็กลายเป็นไอคอนที่โรแมนติคสำหรับวัยรุ่นหลายพันคนแล้วเปิดตัวเธอสู่สถานะนักแสดง

ในความเป็นจริงความนิยมของเธอในบทบาทที่ครอบคลุมโครงการอื่น ๆ ในงานรวมถึงการมีส่วนร่วมในนักแสดงตลกAdventureland (2009) บทบาทของเธอในWelcome to the Rileys (2009) นำแสดงโดย James Gandolfini และการแสดงของเธอในฐานะนัก Joan Jett 2010 ชีวประวัติคนจรจัดกับDakota Fanning

‘Snow White and the Huntsman’

ในปีเดียวกันกับซีรี่ส์ทไวไลท์ได้ข้อสรุป Stewart สนุกกับความสำเร็จของบ็อกซ์ออฟฟิศในบทบาทที่มีชื่อเสียงอื่น เธอแสดงภาพนางเอกเทพนิยายที่โด่งดังหิมะขาวและนายพรานกับคริส Hemsworthและชาร์ลิซ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปลี่ยนโฉมตัวละคร Snow White ให้กลายเป็นนักรบที่มีชื่อเสียงพิสูจน์ได้ว่าเป็นเพลงฮิตที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงฤดูร้อน

อย่างไรก็ตามสจ๊วตมีประสบการณ์ฟันเฟืองส่วนบุคคลที่ยิ่งใหญ่ในปีต่อมาเมื่อมีการเปิดเผยว่าเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับสโนว์ไวท์และผู้อำนวยการรูเพิร์ตแซนด์แต่งงานกับฮันท์สแมน สจ๊วตขอโทษแฟนหนุ่มและทไวไลท์อย่างเปิดเผยร่วมกับ Robert Pattinson เกี่ยวกับความไม่รอบคอบ แม้จะมีกฟภ. แต่ทั้งคู่ก็เรียกมันว่าหลังจากนั้นไม่นาน

‘Still Alice’ ‘Café Society,’ ‘Charlie’s Angels’

ในปี 2014 สจ๊วตปรากฏตัวในภาพยนตร์สาม: ค่าย X-Ray , เมฆของ Sils Mariaและยังคงอลิซ ในปีต่อมาเธอได้แสดงในภาพยนตร์อินดี้ Anesthesia และในAmerican Ultraตรงข้ามกับAdventureland costar ของเธอJesse Eisenberg สจ๊วตยังได้แสดงในวู้ดดี้อัลเลน ‘s Caféสังคม (2016) และสะเทือนใจลิซซี่ (2018) ซึ่งเป็นหนังระทึกขวัญเกี่ยวกับชีวประวัติของผู้ถูกกล่าวหาขวานฆาตกรลิซซี่เลือกตั้งก่อนที่จะเตรียมความพร้อมที่จะกลับไปค่าโดยสารบัสเตอร์กับ 2019 รีบูตนางฟ้าชาร์ลี

ชีวิตส่วนตัว

หลังจากการแต่งงานที่โด่งดังของสจ๊วตและแยกตัวกับร็อบแพททินสันร่วมงานกับทไวไลท์เธอก็เดทกับผู้หญิงหลายคน ระบุว่าเป็นกะเทยเธอกำลังออกเดทแบบ Stella Maxwell

 

buntube.net

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *