Keanu Reeves

Keanu Reeves เกิดเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2507 ในเบรุตเลบานอนและเติบโตในโตรอนโตแคนาดา ครั้งแรกที่เขาได้รับความสนใจสำหรับการแสดงของเขาในRiver’s Edgeในขณะที่การ ผจญภัยที่ยอดเยี่ยมของ Bill & Ted และภาคต่อ ของ Bogus Journey ของ Bill & Ted ทำให้เขาได้รับการยอมรับอย่างมาก รีฟส์ได้มีการพัฒนาบัญชีรายชื่อภาพยนตร์ที่ผสมผสานรวมถึงการดำเนินการสะบัด ความเร็วและภาพยนตร์ Sci-Fi เดอะเมทริกซ์และต่อมาเช่นเดียวกับค่าโดยสารศิลปะบ้านมากขึ้นเช่นMy Own Private Idahoและชีวิตส่วนตัวของ Pippa Lee รีฟส์ทำให้การกำกับเรื่องแรกของเขาในปี 2013 ที่มีคนแกร่งสังเวียนเดือด

ภาพยนตร์

‘Bill & Ted’s Excellent Adventure’

รีฟส์เป็นจุดเด่นในภาพยนตร์วัยรุ่นสหรัฐที่มุ่งเน้นเช่น หัวใหม่ (1986) นำแสดงโดย ร็อบโลว์และแพทริคสเวซ์และริมฝั่งแม่น้ำ(1986) มีบทบาททางโทรทัศน์และภาพยนตร์มากขึ้นก่อนที่รีฟส์เข้าร่วมกับนักแสดงละครเรื่องDangerous Liaisons (1988) เรื่องอื้อฉาวที่นำแสดงโดยเกล็นโคลสและจอห์นมอลโควิช ปีต่อไปนี้เป็นการเปิดตัวภาพยนตร์ที่นักแสดงหนุ่มจะมีส่วนเกี่ยวข้องในระยะเวลาหนึ่ง – การผจญภัยที่ยอดเยี่ยมของ Bill & Ted. ร่วมแสดงโดยอเล็กซ์ฤดูหนาว, ตลกยอดนิยมตามมาอีกสองนักเรียนมัธยมและใช้เวลาเดินทางอึกทึกสูงของพวกเขาในที่สุดก็วิ่งพล่าน 1990 ทีวีซีรีส์เคลื่อนไหวและผลสืบเนื่อง 1991 ภาพยนตร์Bill & เท็ดปลอมเดินทาง

‘My Own Private Idaho,’ ‘Point Break,’ ‘Speed’

แม้ว่ารีฟส์จะต้องเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์จากการส่งมอบหน้าตาเฉยและการรับช่วง จำกัด ในฐานะนักแสดง แต่ถึงกระนั้นเขาก็ยังรับบทในหลากหลายประเภทในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

My Own Private Idaho (1991) กำกับโดยกัสแวนแซนและร่วมแสดงโดยริเวอร์ฟินิกซ์บันทึกชีวิตของเด็กสาวสองคนที่อาศัยอยู่ตามถนนในขณะที่จุดพัก (2534) เปลี่ยนนักแสดงให้กลายเป็นสายลับเอฟบีไอ ขึ้นในชีวิตอาชญากรของการปล้นโจรธนาคาร ฟรานซิสฟอร์ดคอปโปลา ‘การปรับตัวของBram Stoker ‘s Dracula (1992), ร่วมแสดงโดยแกรี่โอลด์แมน , วิโนน่าไรเดอร์และแอนโธนีฮอปกินส์ , รีฟส์เห็นเชิง resoluteness สงบของตัวละครของโจนาธานฮาร์เกอร์ 1994 เห็นนักแสดงแสดงประกบแซนดร้าบูลล็อคในการดำเนินการสะบัดตีความเร็วตามมาด้วยการทำงานที่รวมละครโรแมนติกเดินในเมฆ (1995) และเรื่องเหนือธรรมชาติระทึกขวัญสนับสนุนปีศาจ (1997) ร่วมแสดงโดยอัลปาชิโนและชาร์ลิซ

‘The Matrix’

ที่ใกล้ชิดของทศวรรษรีฟส์ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ Sci-Fi ที่จะกลายเป็น changer เกมประเภท – เดอะเมทริกซ์ กำกับโดยAndy และ Lana Wachowskiในปี 1999 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ติดตาม Reeves ในฐานะนักทำนายที่มีกำหนดที่จะนำพามนุษยชาติสู่อิสรภาพจากโลกจำลองที่ใช้เวลานาน รู้จักกันในลำดับการต่อสู้ที่เป็นนวัตกรรมเอฟเฟกต์เปรี้ยวจี๊ดและแฟชั่นที่งดงามThe Matrixเป็นที่นิยมระดับนานาชาติ สองภาคต่อมาถูกถ่ายทำร่วมกันและเปิดตัวในปี 2546 เพื่อการต้อนรับที่หลากหลายยิ่งขึ้นแม้ว่าภาคที่สองคือ M atrix Reloadedก็เป็นภาพยนตร์เรื่องการเงินที่ใหญ่กว่ารุ่นก่อน

‘Something’s Gotta Give,’ ‘The Day the Earth Stood Still’

ถึงแม้จะประสบความสำเร็จเป็นหลัก Reeves ยังคงทำงานในประเภทต่าง ๆ ตามที่เห็นกับบทบาทของเขาในฐานะผู้ชายที่ไม่เหมาะสมในThe Gift (2000) นำแสดงโดยCate Blanchettแพทย์ผู้ชำนาญในSomething’s Gotta Give (2003) กับDiane Keatonและปีศาจบริท นักล่าในคอนสแตนติน (2005) รีฟส์กลับไป Sci-Fi เป็นคนต่างด้าว Klaatu ในการเสพสม 2008 คลาสสิกวันที่โลกยังคงยืนนิ่งร่วมนำแสดงโดยเจนนิเฟอร์คอนเนลลีและJaden สมิธ

‘Man of Tai Chi,’ ‘John Wick,’ ‘Toy Story 4’

ทศวรรษต่อมาเห็นนักแสดงได้เปิดตัวผู้กำกับของเขากับMan of Tai Chi (2013) รูปแบบศิลปะการต่อสู้ที่ใช้อย่างต่อเนื่องในลักษณะต่อไปรีฟส์แพนกันอย่างแพร่หลายใน47 Ronin (2013) ซึ่งตามมาในปี 2014 โดยเพิ่มเติมวิกฤตดีที่ได้รับจอห์นตะเกียงร่วมนำแสดงโดยวิลเล็มดาโฟและจอห์นเลอกุยซาโม และผลสืบเนื่องจอห์นตะเกียง: บทที่ 2 (2017) หลังจากร่วมแสดงกับWinona Ryder ในงานแต่งงาน Destination -rom (com ) (2018), Reeves ประสบกับความวุ่นวายในปี 2019 ด้วยการเปิดตัว Sci-Fi หนังสยองขวัญReplicas ; การกลับไปสู่การปฏิบัติค่าโดยสารใน John Wick 3: Parabellum ; บทบาทสนับสนุนใน Netflix rom-comAlways Be My อาจและผลงานของเขาในภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่สำคัญในฐานะเสียงของระห่ำ Duke Caboom ในToy Story 4

Daughter

ในปี 1999 รีฟส์และแฟนสาวของเขาเจนนิเฟอร์ไซม์มีลูกสาวคนหนึ่งอาวาอาร์เชอร์ไซม์ – รีฟส์เกิดมาแปดเดือนแล้วคลอดออกมาตาย การสูญเสียลูกสาวทำให้คู่บ่าวสาวเสียหายและทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่สิ้นสุดลง

สองปีต่อมาเจนนิเฟอร์มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ร้ายแรงซึ่งเธอชนเข้าไปในรถสามคันและถูกโยนออกจากรถของเธอ ต่อมามีรายงานว่าเธอใช้ยาต้านอาการซึมเศร้า

Other Interests

แรงบันดาลใจทางศิลปะของเขาไม่ จำกัด เฉพาะภาพยนตร์ Reeves ร่วมก่อตั้งวง Dogstar ในช่วงต้นทศวรรษ 1990 Dogstar ประสบความสำเร็จในระดับปานกลางโดยปล่อยสองอัลบัมในช่วงทศวรรษที่รีฟส์เป็นผู้เล่นเบส หลังจากนั้นเขาก็เล่นเบสให้กับวงดนตรีชื่อเบ็คกีประมาณหนึ่งปี

รีฟส์ยังเป็นผู้ที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์มานาน หลังจากขอให้นักออกแบบ Gard Hollinger สร้างจักรยานที่สร้างขึ้นเองให้เขาทั้งสองได้เข้าสู่ธุรกิจพร้อมกับการก่อตั้ง บริษัท Arch Motorcycle Company LLC ในปี 2554

รายงานว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ใจดีมากขึ้นในฮอลลีวูดรีฟส์ช่วยดูแลน้องสาวของเขาในระหว่างการต่อสู้กับโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวที่ยาวนานและสนับสนุนองค์กรต่าง ๆ เช่น Stand Up To Cancer และ PETA

ในเดือนสิงหาคมปี 2018 ในขณะที่การโปรโมตงานแต่งงานปลายทางกับไรเดอร์รีฟส์ดูประหลาดใจที่รู้ว่าเขาอาจแต่งงานกับดาราร่วมของเขาอย่างถูกกฎหมาย ไรเดอร์กล่าวว่ามันเป็นผลของการถ่ายทำฉากแต่งงานของพวกเขาสำหรับแดร๊กคูล่าในฐานะนักบวชโรมาเนียตัวจริงได้จัดพิธีแต่งงานแบบเต็มรูปแบบ

ความเป็นมาและอาชีพ

Keanu Charles Reeves เกิดเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2507 ในเบรุตประเทศเลบานอน มรดกทางวัฒนธรรมของชาวจีน – ฮาวายที่ด้านพ่อของนักธรณีวิทยาชื่อแรกของรีฟส์แปลจากภาษาฮาวายเป็นภาษาอังกฤษว่า เมื่อแยกพ่อแม่ของเขาวัยรุ่นก็ย้ายไปอยู่กับแม่และน้องสาวของเขาที่นิวยอร์กและโตรอนโต รีฟส์พัฒนาความรุ่มร้อนสำหรับฮอกกี้แม้ว่าในที่สุดเขาก็จะหันไปทำหน้าที่สมัครบทบาททีวีและการเปิดตัวหน้าจอขนาดใหญ่ของเขาในคุณลักษณะแคนาดา 1985 One Step Away

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *