Gaten Matarazzo

Gaten Matarazzo เป็นนักแสดงละครเวทีและโทรทัศน์ชาวอเมริกันจากมลรัฐนิวเจอร์ซีย์ เขาแสดงเป็น“ ดัสตินเฮนเดอร์สัน” ในซีรีส์ยอดนิยมของ Netflix อย่าง Stranger Things (2016-) ผลงานของเขารวมถึงซีรีส์ ‘The Blacklist’ และละครเพลงบรอดเวย์ ‘Priscilla, Queen of the Desert’, ‘Cinderella’ และ ‘Les Miserables’ Gaten John Matarazzo III เกิดเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2545 ที่ Little Egg Harbour รัฐนิวเจอร์ซีย์ พ่อแม่ของเขาคือ Gaten Sr. และ Heather เขามีพี่น้องสองคนซาบรีนาและคาร์เมน

 

อาชีพ

Matarazzo เริ่มอาชีพของเขาในฐานะนักแสดงละครเวที เขาได้แรงบันดาลใจจาก Sabrina น้องสาวของเขา บทบาทสำคัญครั้งแรกของเขาคือ“ เบ็นจามิน” ในพริสซิลลาละครเพลงบรอดเวย์ราชินีแห่งทะเลทราย (2554) การแสดงเกิดขึ้นที่โรงละครพาเลซในนิวยอร์กซิตี้ บทบาทต่อไปของเขาคือ“ Gavroche” ในการผลิตบรอดเวย์ของ Les Miserables 2014 ละครเพลงสร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ Victor Hugo ในปี 1862 Matarazzo เปิดตัวทางโทรทัศน์ของเขาในตอนปี 2015 ของซีรีส์ดราม่าซีรีย์ ‘The Blacklist’ รายการนี้ถูกสร้างโดย Jon Bokenkamp และดาว James Spader รายการโทรทัศน์อื่น ๆ ที่ปรากฎในเชลซี, Young Hollywood, Jimmy Kimmel Live !, และ The Jonathan Ross Show นอกจากนี้เขายังได้แสดงในงานประกาศผลรางวัลเอ็มมี่ครั้งที่ 68

Matarazzo อาจเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับซีรีส์สยองขวัญ Netflix ‘Stranger Things’ เขาร่วมดาวเป็น“ดัสตินเดอร์สัน” ตรงข้าม Winona Ryder, เดวิดฮาร์เบอร์ ฟินน์ Wolfhard และ มิลลี่บ๊อบบี้บราวน์ เขาได้รับรางวัล Screen Actors Guild Award และ Shorty Award สำหรับการแสดงของเขา Stranger Things ถูกสร้างขึ้นโดย The Duffer Brothers เปิดตัวครั้งแรกใน Netflix เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2016 ฤดูกาลที่สองและสามได้รับการปล่อยตัวในเดือนตุลาคม 2017 และกรกฎาคม 2019 ตามลำดับ

Matarazzo ถูกนำแสดงโดยเป็นเสียงของ“ Rami” ในภาพยนตร์เรื่อง Hump () หน่วยกิตหน้าจอของเขารวมถึงการต่อสู้ Lip Sync, อรุณสวัสดิ์อเมริกา, หน้าดารา, E! อยู่ที่ Red Carpet และ Zach’s Lie ที่กำลังจะมาถึง บทเวทีล่าสุดของเขาคือ“ Jean-Michael” ในปี 2018 ที่ผลิต Cinderella (Pinelands Regional Thespians) Matarazzo ปรากฏอยู่ในวิดีโอเพลงสำหรับ“หวดหวด” โดย Katy Perry Nicki Minaj เขาแสดงในโฆษณาสำหรับ Verizon Fios, Old Navy, LG และ Bank of Montreal (BMO)

ส่วนตัว

Gaten Matarazzo สูง 5 ฟุต 5 นิ้วและเขาเป็นคนเชื้อสายอิตาเลียนและอังกฤษ มูลค่าสุทธิส่วนบุคคลของเขาอยู่ที่ประมาณ $ 4 ล้านเหรียญสหรัฐ มีรายงานว่าเขาทำเงิน $ 250,000 ต่อตอนของ Stranger Things (รุ่น 3) Matarazzo ทนทุกข์ทรมานจากสภาพทางพันธุกรรมที่หายากที่เรียกว่า cleidocranial dysostosis ความผิดปกติมีผลต่อการเจริญเติบโตของกระดูกและฟัน เขาใส่ฟันปลอมและมีเสียงกระเพื่อม เขาเป็นผู้สนับสนุนที่แข็งแกร่งขององค์กร ‘รอยยิ้ม CCD’ ซึ่งเป็นการระดมทุนและการรับรู้สำหรับความทุกข์ทรมานจากสภาพเหล่านั้น

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *