Daft Punk

Daft Punk (ก่อตั้งเมื่อปี 1993) เป็นทีมดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ชาวฝรั่งเศสสองคน พวกเขาโผล่ออกมาจากฉากดนตรีบ้านของฝรั่งเศสเพื่อเป็นดาราทั่วโลกในเพลงเต้นรำและเพลงป๊อปกระแสหลักในภายหลัง ความปรารถนาที่จะหลีกเลี่ยงการถ่ายทำหรือฟังพูดทำให้พวกเขาสวมชุดหุ่นยนต์ที่โดดเด่นเมื่อปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณะ หมวกกันน็อกของหุ่นยนต์สอดรับกับแนวโน้มที่ทั้งสองจะผสมผสานองค์ประกอบแห่งอนาคตเข้ากับดิสโก้คลาสสิคและเสียงป๊อปในเพลงของพวกเขา

ช่วงปีแรก ๆ

Guy-Manuel de Homem-Christo และ Thomas Bangalter พบกันครั้งแรกในปี 2530 ที่เข้าร่วมงานกับคาร์โนต์โรงเรียนมัธยมในกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส พวกเขาก่อตั้งวงดนตรีป๊อปอย่าง Darlin ‘พร้อมกับ Laurent Brancowitz ในปี 1992 ชื่อของวงมาจากเพลง Beach Boys “Darlin'” กลุ่มบันทึกและปล่อยสี่แทร็คเท่านั้น บทวิจารณ์ในเชิงลบในนิตยสารเพลงของอังกฤษ Melody Maker เรียกเสียงว่า “a thrash punky daft” หลังจากนั้นไม่นานกลุ่ม Darlin ก็เลิกและ Guy-Manuel de Homem-Christo ได้รวมตัว Daft Punk กับ Thomas Bangalter หลังจาก Laurent Brancowitz ตามทิศทางดนตรีที่แยกกัน

ชีวิตส่วนตัว

Guy-Manuel de Homem-Christo เกิดในเขตชานเมืองของกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศสในปี 1974 เขาเป็นเชื้อสายโปรตุเกส เขาได้รับของเล่นกีตาร์และคีย์บอร์ดเป็นของขวัญตอนอายุเจ็ดขวบและกีตาร์ไฟฟ้าเมื่ออายุ 14 ปีสมาชิก Daft Punk ทั้งสองคนเล่าให้ฟังถึงชีวิตส่วนตัวของพวกเขากับสาธารณชน Guy-Manuel de Homem-Christo มีลูกสองคน

Thomas Bangalter เกิดที่ Paris, France ในปี 1975 เขาเริ่มเล่นเปียโนเมื่ออายุหกขวบ Daniel Vangarde พ่อของเขาเป็นนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ที่ประสบความสำเร็จ เขาแต่งงานกับนักแสดงหญิงชาวฝรั่งเศสชื่อ Elodie Bouchez และมีลูกชายสองคน

ความสำเร็จทั่วโลก

หลังจากขึ้นอันดับท็อป 10 ในชาร์ตเพลงป๊อปทั้งในสหราชอาณาจักรและฝรั่งเศสรวมถึง # 1 ในชาร์ตการเต้นในปี 1995 ด้วย “Da Funk” Daft Punk ได้เปิดตัวอัลบั้มแรกของพวกเขาHomeworkในปี 1997 มันถึง 10 อันดับแรกในหลาย ๆ ประเทศต่างๆและถูกยึดโดยซิงเกิลฮิต “ทั่วโลก” Daft Punk ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Grammy Award ในสหรัฐอเมริกาทั้ง “Da Funk” และ “Around the World” แต่การบ้านมีจำนวนถึง 150 ในชาร์ตอัลบั้ม

สำหรับอัลบั้มต่อไปของพวกเขา Daft Punk ได้ปล่อยนกเขาลงสู่ synthpop ให้มากขึ้น ผลที่ได้คือเพลงฮิตทั่วโลกอย่าง “One More Time” มันสูงถึงอันดับที่ 2 ในชาร์ตซิงเกิลยอดฮิตของสหราชอาณาจักรถึง 10 อันดับแรกในหลายประเทศทั่วโลกและติดอันดับชาร์ตเต้นของสหรัฐฯ มันบุกเข้าไปใน 40 อันดับแรกของป๊อปเรดิโอในสหรัฐอเมริกา การค้นพบอัลบั้มที่ได้ทำให้ทั้งคู่ขึ้นสู่อันดับสูงสุด 25 ของชาร์ตอัลบั้มของสหรัฐอเมริกา “Harder, Better, Faster, Stronger” เป็นซิงเกิลที่ได้รับความนิยมและโดดเด่นเป็นอย่างมากจากโครงการ

ในปี 2005 Daft Punk ประสบกับภาวะตกต่ำครั้งแรกของพวกเขา อัลบั้มHuman After Allถูกปล่อยออกมาเพื่อวิจารณ์ที่หลากหลาย นักวิจารณ์บางคนอ้างว่ามันถูกบันทึกอย่างเร่งรีบเกินไป ต่อจากนั้น Daft Punk ใช้เวลาออกจากการบันทึกไปทัวร์รอบโลก พวกเขาปรากฏตัวที่ Coachella Festival ในสหรัฐอเมริกาในปี 2549 โดยเป็นส่วนหนึ่งของ Alive Tour ในปี 2007 พวกเขาแสดงแปดวันในอเมริกาเหนือรวมถึงรูปร่างบุหลังคาที่ Lollapalooza การแสดงสดของยุคที่มีการจดบันทึกในอัลบั้มAlive 2007

ในอีกสองปีข้างหน้า Daft Punk ยังคงมีรูปลักษณ์ที่ต่ำกว่ารางวัล Grammy Awards ในปี 2008 กับKanye Westเพื่อแสดงเวอร์ชั่นของ “Stronger” ที่ได้รับความนิยมซึ่งรวมถึงตัวอย่างจากซิงเกิ้ล “Harder, Better, Faster, Stronger” ระหว่างปี 2000 ถึงปี 2013 Daft Punk ล้มเหลวในการติดอันดับท็อป 10 ในชาร์ตเพลงป๊อปในฝรั่งเศสหรืออังกฤษ

ในช่วงปลายทศวรรษ Daft Punk แต่งเพลงซาวด์แทร็กของการปรับปรุงของดิสนีย์คลาสสิก 1982 ภาพยนตร์ของพวกเขาตรอนชื่อTron: มรดก เพลงที่ได้รับการวิจารณ์ที่ดีบวกและอัลบั้มซาวด์แทร็กกลายเป็นคู่แรกที่ติด 10 อันดับแรกในชาร์ตอัลบั้มของสหรัฐอเมริกา

เพลงฮิตยอดนิยม

1.1997 – “Around the World”

2.2000 – “One More Time”

3.2001 – “Harder, Better, Faster, Stronger”

4.2013 – “Get Lucky”

123gosell.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *