Park Hae Jin พัคแฮจิน

ซีรีส์ Famous Chil Princesses ทำให้เขาได้รับรางวัล Best New Actor จากงาน งาน 43th Baeksang Arts Awards จากนั้นเขาได้แสดงในภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่องที่สองที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ได้แก่ ละคร Heaven & Earth, ละครเรื่อง East of Eden ของ MBC และในปี 2009 พัคแฮจิน ได้เข้าร่วมรายการ Family Outing ของ SBS ซึ่งทำให้เขาได้รับความสนใจมากขึ้น
ผู้ชายในฝันของสาวๆ Park Hae Jin กับเรื่องราวชีวิตที่คุณอาจไม่เคยรู้
ในปี 2011 Park ได้แสดงในละครเรื่องแรกของจีนเรื่อง Qian Duo Marry Remember ซึ่งออกอากาศทาง Hunan TV ละครเรื่องนี้มีรายได้ 1.5 พันล้านครั้งในอีกสองสัปดาห์และมีการออกอากาศในประเทศญี่ปุ่น ปี 2012 รับบทนำ My Daughter Seo Yeong เป็นละครเกาหลีที่มีคะแนนสูงสุดในปี 2013 ด้วยคะแนนสูงสุดที่ 47.6% ตามมาด้วย ซีรีส์เรื่อง You Who Came From The Stars และเรื่อง Doctor Stranger ทั้งสองกลายเป็นละครที่ประสบความสำเร็จในประเทศจีน ปลายปี 2014 เขาได้แสดงในหนังสยองขวัญเรื่อง Bad Guys ปี 2016 – ปัจจุบัน รับบทนำใน Cheese in the Trap ละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จในจีนและมีชาร์ตละครโทรทัศน์เกาหลี – ญี่ปุ่นของ Weibo ที่มีจำนวนมากกว่า 1.9 พันล้านคน เขายังได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในรางวัลเคเบิลทีวีเกาหลี 2016 ในปีเดียวกันเขาได้แสดงในละครเรื่อง Far Away Love ของ จีนซึ่งเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จ เขาได้รับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมแห่งปีของรางวัลจาก LeTV Entertainment Awards ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งประเทศจีน ทำให้เขาเป็นคนเกาหลีคนแรกที่ได้รับแสตมป์จากประเทศจีน และเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2016 มีการประกาศว่า Park จะแสดงในภาพยนตร์เรื่อง First Seven Kisses สำหรับ Lotte Duty Free ในปี 2017 ตัวเลขหุ่นขี้ผึ้งของ Park Hae Jin ได้รับการเปิดเผยในงาน Madame Tussauds Hong Kong ในปีเดียวกันเขาได้แสดงในภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง Man to Man ละครเรื่องนี้ดึงดูดความสนใจในประเทศจีนและให้ความสำคัญกับสื่อท้องถิ่นแม้จะมีการข้อห้ามเกี่ยวกับเนื้อหาทางวัฒนธรรมและคนดังของประเทศ Park Hae Jin เป็นนักแสดงใจบุญ ตั้งแต่ปี 2011 เขาบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลต่างๆ ทั้งสิ้น 1.7 พันล้านวอน และได้รับชื่อ “angel บริจาค” ในวงการบันเทิง ชีวิตส่วนตัว พ่อแม่ของ Park Hae Jin หย่าร้างกันเมื่อตอนที่เขายังเด็กอยู่และย้ายกลับมาอยู่กับแม่หลังจากแยกตัวออกไป 17 ปี และ Park Hae Jin เป็นที่รู้จักว่าเป็นผู้สะสมรองเท้าโดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบ เขายอมรับว่าเป็นเจ้าของรองเท้ามากกว่า 1800 คู่

จีชางอุค (Ji Chang Wook)

จีชางอุค (Ji Chang Wook) เป็นนักแสดงชายชาวเกาหลีใต้ ผู้ฝากฝีไม้ลายมือการแสดงเทพๆ ไว้กับผลงานละครซีรีส์เกาหลีเรื่องเยี่ยมสุดฮิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Empress Ki (MBC 2013-2014), Healer (KBS2 2014-2015) รวมถึงล่าสุด The K2 (tvN 2016) ทั้งนี้นอกจากใบหน้าหล่อเป๊ะซึ่งมาพร้อมซิกแพคแน่นเปรี๊ยะแล้ว นิสัยส่วนตัวของหนุ่มคนนี้ยังน่ารักจนแฟนๆ เทใจให้และตั้งฉายาแบบอ้อนเบอร์แรงว่า “อุคจ๋า”

ผลงานละครซีรี่ย์ของ จิชางอุค Ji Chang Wook

2008 : You Stole My Heart
2009 : My Too Perfect Sons
2009-2010 : Hero
2010-2011 : Smile Again
2011 : Warrior Baek Dong-soo
2011-2012 : Bachelor’s Vegetable Store
2012 : Five Fingers
2013-2014 : Empress Ki
2014-2015 : Healer
2016 : The Whirlwind Girl 2, The K2

 

ผลงานภาพยนตร์ของ จิชางอุค Ji Chang Wook

2010 : Death Bell 2: Bloody Camp
2013 : How to Use Guys with Secret Tips
2015 : The Long Way Home
2016 : Fabricated City
2017 : Two Constables

 

ผลงานละครเว็บซีรี่ย์ของ จิชางวุค

2014 : KARA: Secret Love
2016 : First Seven Kisses

 

ผลงานมิวสิควีดีโอของ จิชางอุค Ji Chang Wook

2009 : “We Broke Up Today”
2009 : “Falling You”
2010 : “I Have to Let You Go”
2011  : “Cry Cry”
2012  : “Lovey-Dovey”, “I Need You”
2013  : “That’s My Fault”, “It’s Over”, “Runaway”

 

รางวัลที่ จิชางอุค Ji Chang Wook ได้รับ

2014
9th Seoul International Drama Awards
7th Korea Drama Awards
3rd APAN Star Awards
KBS Drama Awards

2015
4th APAN Star Awards
TV Drama Awards Made In China

2016
1st Asia Artist Awards

โจอินซอง (Jo In Seong / Jo In Sung)

หากคุณติดใจในภาพยนตร์ สุดโรแมนติก ‘The Classic’คุณคงไม่ลืมพระเอกหนุ่มหน้าคม ‘โจ อิน-ซอง’ ซึ่งรับบทเป็นนักศึกษาวิชาศิลปะการแสดง ที่นางเอกในเรื่องแอบรักอยู่เงียบๆ วันนี้เราลองมาแอบบดูบ้านของหนุ่มคนนี้กัน?บ้านของ อิน-ซอง ตั้งอยู่ที่กรุงโซล แต่แหล่งข่าวไม่ได้บอกชัดว่าอยู่ที่เมืองใด อย่างไรก็ตาม บ้านของพ่อหนุ่มคนนี้เป็นสไตล์โมเดิร์น สร้างด้วยซีเมนต์ ดูจากภายนอกตัวบ้านให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างเย็น แต่เมื่อสำรวจภายในแล้วกลับมีบุคคลิกที่อบอุ่นด้วยงานไม้ และกำแพงสีเบจ

ประวัติโจอินซอง (Jo In Seong / Jo In Sung)

ชื่ออื่น : Zo In Sung / Jo In Sung / โจอินซอง / 조인성 / Jo In Sung (Jo In Seong)
ส่วนสูง / น้ำหนัก : 186 cm / 76 kg
ราศี : Leo
กรุ๊ปเลือด : B
อาชีพ : นักแสดง
ครอบครัว : น้องชาย
การศึกษา : Donggu University (acting major)
งานอดิเรก : สะสมหมวก
ความถนัด : เทควันโด้และบาสเก็ตบอล (Taekwondo, Basketball)
สังกัดเอเจนซี่ : SidusHQ
เข้าวงการครั้งแรก : December 1998 นายแบบ Georgio
ศาสนา: คริสเตียน
 

joinsong02

ผลงานทางการแสดงละครทีวี
Dear My Friends (tvN, 2016)
It’s Okay, That’s Love (SBS, 2014)
That Winter, The Wind Blows (SBS, 2013)
Spring Day (SBS, 2005)
What Happened in Bali (SBS, 2004)
Shoot for the Star (SBS, 2002)
Daemang (SBS, 2002) cameo
Piano (SBS, 2002)
Nonstop 2 (MBC, 2001)
Drama City “Like An Innocent Comic” (KBS2, 2001)
School 3 (KBS1, 2001)

ผลงานทางการแสดงภาพยนตร์
Ansi City (2018)
The King (2017)
Kwon Bob / The Art of Fist Duel (2012)
Frozen Flower (2008)
A Dirty Carnival / Mean Streets (2006)
Love of South & North / Love Impossible (2003)
Classic (2003)
Madeleine (2002)
Public Toilet (2002)

รางวัลที่ได้รับ
2017 38th Blue Dragon Film Awards: Popular Star Award (The King)
2014 3rd Star Awards: Grand Prize/Daesang (It’s Okay, It’s Love)
2014 SBS Drama Awards: Top 10 Stars Award (It’s Okay, It’s Love) Best Couple Award with Gong Hyo Jin (It’s Okay, It’s Love)
2013 SBS Drama Awards: SBS Special Award (That Winter, The Wind Blows) Top 10 Stars (That Winter, The Wind Blows)
2007 12th Pusan International Film Festival: Star Summit Asia – Curtain Call
2007 1st Mnet 20’s Choice Awards: Best CF Star Most Photogenic Star Best Actor (A Dirty Carnival)
2007 45th Motion Pictures Day: Most Promising Actor (A Dirty Carnival)
2007 Pyeongtaek Film Festival: New Currents Best Actor (A Dirty Carnival)
2007 4th Max Movie Awards:
Best Actor (A Dirty Carnival)
2006 5th Korea Film Awards: Best Actor Award
2005 41st Baeksang Arts Awards: Popularity Award (Spring Day)
2004 SBS Drama Awards: Best Actor Award (What Happened in Bali)
2004 SBS Drama Awards: Top Ten Stars Award (What Happened in Bali)
2004 40th Baeksang Arts Awards: Best TV Actor Award (What Happened in Bali)
2002 SBS Drama Awards: Popularity Award
2002 SBS Drama Awards: Top Ten Stars Award
2002 SBS Drama Awards: Best New Actor Award
2001 MBC Drama Awards: Excellence Award, Daily Drama – Actor (Nonstop 2)
2000 KBS Drama Awards: Best Young Actor Award

โจอินซอง (Jo In Seong) - ดาราเกาหลี

โจอินซอง (Jo In Seong) – ดาราเกาหลี

โจอินซอง (Jo In Seong) - ดาราเกาหลี

โจอินซอง (Jo In Seong) – ดาราเกาหลี

joinsong

joinsong00

joinsong01

ประวัติ Emilia Clarke

มารู้จักกับสาวสวยหุ่นโค้งเว้าที่ชื่อ Emilia Clarke ดาราสาวผู้รับบท แม่มังกร แห่ง Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์ ซึ่งชื่อที่เราอ่านกันในภาษาไทยก็คือ เดนี หรือ เดเนอริส ทาร์แกเรียน (Daenerys Targaryen) ความสวยของเธอในซีรีส์นั้นโดดเด่นจริงๆ ขนาดเราเป็นผู้หญิงด้วยกันเรายังมองเธอด้วยความชื่นชม นอกจากนี้ที่นอกจอเงินเธอยังได้รับตำแหน่ง Sexiest Woman Alive ปี 2015 จากนิตยสาร Esquire อีกด้วย

Emilia Clarke ผู้รับบทแม่มังกร เดเนอริส

เอมมิเลีย คลาร์ก (Emilia Clarke) เธอเกิดวันที่ 26 ตุลาคม 1986 สูงประมาณ 157 หนัก 52 กก. เกิดที่ประเทศอังกฤษ

ผลงานทีคนไทยน่าจะได้ยินชื่อมาบ้าง ก็หนังเรื่อง เทอร์มิเนเตอร์ (Terminator Genisys คนเหล็ก 5 มหาวิบัติจักรกลยึดโลก) ค่ะ

EmiliaClarke01

แม่มังกร เดเนอริส ทาร์แกเรียน

EmiliaClarke20

ประวัติ robert pattinson

ชื่อจริง : โรเบิร์ต ดักลาส โธมัส แพตทินสัน
ชื่อในวงการ : โรเบิร์ต แพททินสัน
ชื่อเล่น : โรเบิร์ต แพททินสัน
ส่วนสูง : 185
เกิดวันที่ : 13 พฤษภาคม 2529

shinjung nohara: Robert Pattinson (โรเบิร์ท แพททินสัน)

ประวัติโรเบิร์ต แพททินสัน

โรเบิร์ต ดักลาส โธมัส แพตตินสัน ชื่ออังกฤษ Robert Douglas Thomas Pattinson เป็นนักแสดงและนายแบบชาวอังกฤษ ซึ่งโด่งดังมากจากภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยายอันโด่งดังเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนีบทประพันธุ์ เล่มที่4 ของเจ. เค. โรว์ลิ่ง รับบทเป็นเซดริค ดิกกอรี นอกจากนี้ยังรับบท เอ็ดเวิร์ด คัลเลน ในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง แวมไพร์ ทไวไลท์ จากบทประพันธ์ของสเตฟานี เมเยอร์ ซึ่งทำให้โรเบิร์ตเป็นที่รู้จักและโด่งดังไปทั่ว

โรเบิร์ต แพททินสัน เริ่มต้นทำงานให้กับบาร์นส์เทียรเตอร์คอมปานี ซึ่งหลังจากที่เขามีประสบการณ์ จึงได้เริ่มต้นเข้าสู่บทบาทการแสดง โดยเตะตากับบริษัทเอเย่นต์อย่าง Tess of the D’Urbervilles ซึ่ง โรเบิร์ต แพททินสัน ได้เริ่มต้นแสดง Macbeth ที่ Old Sorting Office Arts Centre และยังเป็นนายแบบด้วย และลหลังจากการเขาก็มีผลงานแสดงมากมายจนกลายเป็นที่รู้จัก

 

ผลงานภาพยนตร์ของ โรเบิร์ต แพททินสัน
2007    Harry Potter and the Order of the Phoenix
2008    How to Be
2008    Twilight
2009    Little Ashes
2009    The Twilight Saga: New Moon
2010    Remember Me
2010    The Twilight Saga: Eclipse
2010    Love & Distrust
2011    Water for Elephants
2011    The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 1
2012    Bel Ami
2012    Cosmopolis
2012    The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 2
2014    The Rover
2014    Maps to the Stars
2015    Queen of the Desert
2015    Life
2015    The Childhood of a Leader Film has yet to be released
2016    The Lost City of Z

Robert Downey Jr. ชีวิตจริง ยิ่งกว่า Iron Man

ในปี 2005 ค่ายหนัง Marvel Studios ตัดสินใจสร้างภาพยนตร์เรื่องแรก
ในปี 2008 ภาพยนตร์ Iron Man ภาคแรกก็ออกฉาย
อย่างที่ทราบกันดีคือ Iron Man กลายเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จที่สุดเรื่องหนึ่ง
หนังทำรายได้ 18,700 ล้านบาท จาก ทุนสร้าง 4,500 ล้านบาท
และเป็นหนังเปิดจักรวาลของ Marvel ที่กลายมาเป็นแฟรนไชส์หนังที่ทำเงินมากที่สุดในโลก
เชื่อว่าทุกวันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Iron Man
เมื่อนึกถึง Iron Man ภาพแรกที่ปิ๊งขึ้นมาในหัวของเราน่าจะเป็นฮีโร่ ในชุดเกาะเหล็กสีแดง
ภาพที่สองก็คงจะเป็นภาพของ โรเบิร์ต ดาวนี่ จูเนียร์
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโรเบิร์ต มีส่วนสำคัญอย่างมากที่ทำให้ Iron Man เป็น Iron Man อย่างที่เราทุกคนรู้จัก
แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าชีวิตของโรเบิร์ต น่าสนใจไม่แพ้ชีวิตของโทนี่ สตาร์ค

 ประวัติ Robert Downey Jr. ชีวิตจริง ยิ่งกว่า Iron Man

โรเบิร์ต ดาวนี่ จูเนียร์ เกิดในปี 1965 ที่เมืองนิวยอร์ค
พ่อของโรเบิร์ตเป็นทั้งนักแสดงและผู้กำกับหนังอินดี้ ในขณะที่แม่ของโรเบิร์ตเป็นนักแสดง
โรเบิร์ตมองพ่อเป็นไอดอลมาตั้งแต่เด็ก
จึงได้เริ่มอาชีพนักแสดงตั้งแต่อายุ 5 ขวบ
แต่นอกจากเป็นนักแสดงและผู้กำกับแล้ว พ่อของโรเบิร์ตยังเป็นคนติดยา
โรเบิร์ตจึงถูกพ่อชักชวนให้ลองเสพกัญชาครั้งแรกตอนอายุ 6 ขวบ
โรเบิร์ตเล่าว่า ช่วงเวลาเดียวที่เขารู้สึกว่าได้รับความรักจากพ่อ คือช่วงที่เสพกัญชาพร้อมกัน
เมื่ออายุได้ 11 ปี พ่อและแม่ของโรเบิร์ตก็แยกทางกัน
ชีวิตในวัยเด็กของโรเบิร์ต อาจไม่ใช่ช่วงเวลาที่น่าจดจำสำหรับคนทั่วไป
แต่โรเบิร์ตไม่เคยยอมแพ้ให้กับความฝันในการเป็นนักแสดง
ช่วงมัธยมปลาย โรเบิร์ตตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนมาเป็นนักแสดงเต็มตัว
เมื่ออายุได้ 22 ปี โรเบิร์ตก็แจ้งเกิดกับหนังเรื่อง Less than zero
เขารับบทเป็นลูกเศรษฐี ที่ชีวิตตกต่ำเพราะยาเสพติด
หนังเรื่องนี้สร้างชื่อให้กับโรเบิร์ต แต่ในทางกลับกันก็ส่งผลร้ายแรงกับชีวิตเขาในเวลาต่อมา
โรเบิร์ตอินกับบทภาพยนตร์มากเกินไป และเริ่มกลับมาใช้ยาเสพติดในชีวิตจริง
เมื่ออายุได้ 27 ปี โรเบิร์ตก็ขึ้นสู่จุดสูงสุดครั้งหนึ่งในอาชีพ กับบท ชาลี แชปลิน
เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งแรก
ช่วงอายุ 28-30 ปี โรเบิร์ตมีงานแสดงมากถึง 10 เรื่องด้วยกัน
อาชีพนักแสดงกำลังไปได้สวย แต่ปัญหายาเสพติดก็ยังคงวนเวียนอยู่ในชีวิตของโรเบิร์ต
เมื่ออายุได้ 31 ปี โรเบิร์ตถูกจับขณะเมายา เปลือยกายขับรถ และพกพาอาวุธปืน
ศาลสั่งให้รอลงอาญา โดยโรเบิร์ตต้องเข้ารับการรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ตลอดระยะเวลา 3 ปี

ประวัติ Robert Downey Jr. ชีวิตจริง ยิ่งกว่า Iron Man

หลังจากออกจากคุก ชีวิตของโรเบิร์ตก็ตกต่ำลง มีปัญหาทั้งเรื่องครอบครัวและอาชีพนักแสดง
ช่วงอายุ 31-37 ปี ชีวิตของโรเบิร์ตวนเวียนอยู่กับยาเสพติด ศาล และสถานบำบัด
ชื่อเสียงของโรเบิร์ตในฐานะนักแสดงฝีมือดี โด่งดังพอๆ กับเรื่องที่เขาติดยาอย่างหนัก
จนกระทั่งอายุได้ 38 ปี โรเบิร์ตก็ตัดสินใจเลิกใช้ยาอย่างจริงจัง
เขาเล่าว่า วันนั้นเขากำลังกินชีสเบอร์เกอร์อยู่ที่ร้าน Burger King แล้วก็ฉุกคิดได้ว่าควรจะเลิกใช้ชีวิตแบบนี้เสียที
หลังจากออกจากร้าน Burger King เขาก็นำยาเสพติดทั้งหมดในรถไปทิ้งทะเล
จริงๆ แล้ว เรื่องนี้คล้ายกับฉากหนึ่งในหนัง Iron Man ภาคแรก
หลังจากที่โทนี่ สตาร์คหนีจากคนร้ายได้สำเร็จ เขาขอกินชีสเบอร์เกอร์เป็นอย่างแรก
หลังกินชีสเบอร์เกอร์เสร็จ โทนี่ก็ประกาศกับสื่อว่า บริษัทของเขาจะเลิกผลิตอาวุธสงคราม
หลังจากที่โรเบิร์ตทิ้งยาเสพติดลงทะเลไป เขาก็เลิกยาได้อย่างถาวร
ปัจจุบันโรเบิร์ต กลายเป็นนักแสดงที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก
โรเบิร์ตแสดงหนัง 1 เรื่อง ทำเงินได้ 2,560 ล้านบาท
ในขณะที่ภาพยนตร์ไทย ที่ทำรายได้สูงสุดอย่างพี่มากพระโขนงมีทุนสร้างอยู่ที่ 65 ล้านบาท
หรือภาพยนตร์ที่มีต้นทุนการสร้างสูงสุดอย่าง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ก็มีทุนสร้างประมาณภาคละ 300-400 ล้านบาท

แปลว่า ค่าจ้างโรเบิร์ตคนเดียว ยังมากกว่าภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทั้ง 5 ภาครวมกัน
Iron Man เป็นฮีโร่ของหลายๆ คน ในขณะที่โรเบิร์ตก็เป็นไอดอลของอาชีพนักแสดง
ดูๆ ไปแล้ว ชีวิตของโรเบิร์ต ก็มีช่วงขึ้น ช่วงลง ไม่ต่างจากชีวิตของโทนี่ สตาร์ค
วัยเด็กขาดความอบอุ่นจากพ่อ วัยกลางคนประสบความสำเร็จในอาชีพ เกิดจุดพลิกผันทำให้ชีวิตตกต่ำถึงขีดสุด และกลับมาประสบความสำเร็จอย่างสง่างามอีกครั้งหนึ่ง
โรเบิร์ตเคยกล่าวกับตำรวจที่จับกุมเขาว่า เขาไม่ใช่ซุปเปอร์สตาร์ แต่เป็นแค่คนธรรมดาที่มีปัญหายาเสพติด
ชีวิตของโรเบิร์ต สะท้อนให้เห็นธรรมชาติชีวิตของคนเรา
ไม่มีใครที่เกิดมาดีพร้อม หรือสมบูรณ์แบบไปซะทุกเรื่อง
ทุกคนต่างก็มีปัญหาในแบบของตัวเอง
โรเบิร์ตอาจเคยทำผิดพลาด แต่ไม่เคยยอมแพ้ให้กับปัญหา
ถ้าโรเบิร์ตยอมแพ้ให้กับปัญหาครอบครัวในวัยเด็ก เขาคงไม่ได้เริ่มต้นอาชีพนักแสดง
ถ้าโรเบิร์ตยอมแพ้ให้กับยาเสพติด เราคงไม่ได้เห็นเขาเป็น Iron Man อย่างทุกวันนี้
ลงทุนแมนอยากเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังมีปัญหาชีวิต
หลังอ่านบทความจบ ลองชิมชีสเบอร์เกอร์สักชิ้น สูดหายใจลึกๆ แล้วลุกขึ้นมาสู้กับปัญหาอีกครั้ง

ในโลกนี้ ไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับคนที่ไม่ยอมแพ้ ชีวิตนี้มีคุณค่าซ่อนอยู่มากกว่าที่เราคิด
ในเรื่องนี้แม้แต่คนที่ติดยาก็กลับมาเป็นฮีโร่ให้กับเด็กๆได้
และถ้าเราผ่านมันมาได้ ก็จะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม เหมือน IRON MAN..

สนับสนุนโดย BunTube.net หนังใหม่ชนโรง หนังฮอลลีวูด ดูซีรี่ออนไลน์ เว็บดูหนังออนไลน์

Nicole Kidman

Nicole Kidman (นิโคล คิดแมน)
เกิดเมื่อ 20 มิถุนายน 2510
ส่วนสูง 179 ซ.ม.
ที่เกิด โฮโนลูลู, ฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา

Nicole Kidman (นิโคล คิดแมน)

ประวัติย่อ
นิโคล คิดแมน (นิโคล แมรี่ คิดแมน) เกิดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2510 ณ โฮโนลูลู, ฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอได้สมรสกับ ทอม ครูซ วันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2533 และมีบุตรด้วยกัน 2 คน ปัจจุบัน ทั้งคู่ได้หย่ากันแล้ว เธอเป็นนักแสดงที่มีความสามารถโดยเป็นที่สนใจของผู้ชมชาวอเมริกัน จากบทนำแสดงในภาพยนตร์เขย่าขวัญลุ้นระทึกเรื่อง Dead Calm เมื่อปี 1989 และมีผลงานตามมาอีกหลายเรื่อง หลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นนักแสดงหญิงระดับโลกที่คว้ารางวัลเด่น ๆ ของวงการภาพยนตร์จากบทบาทการแสดงที่หลากหลายและความสามารถที่หาตัวจับยากมาโดยตลอด

ในปี 2003 คิดแมน คว้ารางวัลออสการ์, รางวัลลูกโลกทองคำ, รางวัล BAFTA Award, และรางวัล Berlin Silver Bear จากบทเวอร์จิเนียร์ วูล์ฟ ใน The Hours ลิขิตชีวิตเหนือกาลเวลา ของสตีเฟ่น ดัลดรี้ ก่อนหน้านั้นในปี 2002 เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ เป็นครั้งแรกจากบทนำแสดงใน Moulin Rouge! ภาพยนตร์เพลงเรื่องยิ่งใหญ่ของบาซ เลอร์มาน นอกจากบทนี้แล้วก็ยังมีบทนำแสดงใน The Others คฤหาสน์สัมผัสผวา ภาพยนตร์สยองขวัญสุดระทึกของผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ อาเลแจนโดร้ อาเมนาบาร์ ที่ส่งให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ สองสาขาพร้อมกันในปี 2002 และคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในหมวดภาพยนตร์เพลง มาครองได้สำเร็จ ก่อนหน้านั้นคิดแมนยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ จากบทหญิงสาวผู้ที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้สื่อข่าวโทรทัศน์สาวใน To Die For ผู้หญิงไต่สวรรค์ (1995) ของกัส แวน แซ็งต์ ที่เธอจงใจแสดงให้ออกมาน่าเย้ยหยันช่างเสียดสีจนดูน่าขบขัน นอกจากนั้น คิดแมน เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนี้อีกถึง 3 ครั้งจาก Birth ปรารถนา…พยาบาท (2004) ของโจนาธาน กลาเซอร์, Cold Mountain วิบากรัก…สมรภูมิรบ (2003) ของแอนโธนี่ มิงเกลล่า, และ Billy Bathgate (1991) ของโรเบิร์ต เบ็นตั้น ด้วย

Nicole Kidman (นิโคล คิดแมน)

คิดแมนยังพากย์เสียงนอร์ม่า จีน ใน Happy Feet เพนกวินกลมปุ๊กลุกขึ้นมาเต้น ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเพลงกระหึ่มที่คว้ารางวัลออสการ์ ซึ่งการร่วมงานกับจอร์จ มิลเลอร์ ครั้งนี้ถือเป็นการกลับมาร่วมงานกับผู้กำกับชาวออสเตรเลี่ยน ที่ส่งให้เธอได้แจ้งเกิดบนเส้นทางดารา เธอยังบรรยายผลงานสารคดีเรื่อง God Grew Tired of Us ที่คว้ารางวัล Grand Jury Award และรางวัล Audience Award-winner จาก Sundance เมื่อปีที่แล้ว, และ I Have Never Forgotten You ภาพยนตร์สารคดีชีวประวัติของไซม่อน ไวเซ็นธัล ด้วย

เมื่อเดือนมกราคมปี 2006 เธอได้รับเกียรติสูงสุดของออสเตรเลีย ให้เป็น Companion in the Order of Australia เธอยังเป็นฑูตระดับโลกของ UNIFEM และเมื่อสามปีก่อนก็เป็นสตรีคนแรกที่ได้เป็นประธาน Chair of the Women’s Health Fund at UCLA แห่ง David Geffen School of Medicine ด้วย

สนับสนุนโดย https://movie2ufree.com หนังใหม่ชนโรง หนังฮอลลีวูด ดูซีรี่ออนไลน์ เว็บดูหนังออนไลน์